Đắk Nông: Tài xế điều khiển xe ô tô dương tính với ma túy

Ngày 3/6, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang lập hồ sơ, xử phạt lái xe Nguyễn Quang D. (SN 1969, trú tại quận 7, TP. Hồ Chí Minh) chạy quá tốc độ và dương tính với ma túy khi đang điều khiển ô tô.

Theo đó, ngày 2/6, tại km1803+100 thuộc thôn 6, xã Trúc Sơn, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Tổ tuần tra kiểm soát thuộc Đội CSGT số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện xe ôtô mang biển kiểm soát 51G-475xx do lái xe D. điều khiển vi phạm chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10km/h (87/80km/giờ).

tin.anh1.jpg
Lái xe Nguyễn Quang D. bị phát hiện sử dụng ma túy trong khi lái xe đang làm việc với lực lượng CSGT Công an tỉnh Đắk Nông.

Tổ tuần tra kiểm soát đã ra lệnh dừng phương tiện để xử lý theo quy định.

Trong quá trình làm việc với lái xe, tổ tuần tra nghi ngờ tài xế có sử dụng chất ma túy nên đã phối hợp với Đội hình sự, kinh tế và ma túy Công an huyện tiến hành test nhanh.

Kết quả, lái xe dương tính với chất ma túy, kiểm tra người và phương tiện không phát hiện tàng trữ ma túy.

Cơ quan chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe với các lỗi: chạy quá tốc độ quy định từ 5 đến dưới 10km/h, không có giấy phép lái xe, điều khiển phương tiện trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, tạm giữ 01 xe ôtô.

Đối với các lỗi trên, lái xe có thể bị phạt số tiền trên 46 triệu đồng theo Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ thay thế một số điều trong Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đuờng bộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *