Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Văn Tri vui vẻ sau buổi thi đầu tiên.

Theo chia sẻ của nhiều thí sinh, đề thi môn Ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào 10 vừa sức, không đánh đố học sinh và sát với quá trình ôn tập.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Văn Tri vui vẻ sau buổi thi đầu tiên.

Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Lương Văn Tri vui vẻ sau buổi thi đầu tiên.

Kết thúc buổi thi môn Ngữ văn, nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi thở phào nhẹ nhõm. Những nụ cười thỏa mãn với kết quả bài làm.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 1

Tiếng trống báo hết giờ làm bài, thầy Triệu Quốc Hưng, Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH & THCS Liên Hội (huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn), rời khỏi chỗ chờ tiến gần điểm thi đến hỏi han học sinh.

Em Nông Minh Tú học sinh Trường PTDTBT TH & THCS Liên Hội (huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn), điểm thi Trường THPT Lương Văn Tri chia sẻ: “Trước khi bước vào làm bài thi em rất áp lực bởi không hình dung đề thi sẽ ra vào phần nào, nếu ra đúng phần mình chưa ôn kỹ sẽ rất hoang mang và lo lắng.

Tuy nhiên, cầm đề thi lên, những áp lực đó biến mất, em đọc lướt qua một lượt các câu hỏi trong đề sát với kiến thức mình được thầy cô ôn tập cho do đó em cố gắng cân bằng thời gian để làm các câu hỏi”.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 2

Thầy Triệu Quốc Hưng chia sẻ: “Nhìn thấy nụ cười của học trò sau kết thúc buổi thi lòng tôi nhẹ nhõm. Các em đi thi như chính con của mình vậy, cũng thao thức, lo lắng và hồi hộp”.

Minh Tú cho biết thêm, trong đề thi này em khá ấn tượng với câu nghị luận xã hội đề yêu cầu trình bày suy nghĩ của em về việc mình cần làm để thực hiện ước mơ. Với bài làm hôm nay, em hi vọng mình sẽ nhận được từ điểm 7 trở lên.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 3

Nhóm học sinh của thầy Hưng đưa đi thi chia sẻ về quá trình làm bài.

Cũng giống Minh Tú, em Dương Thị Liên Trường PTDTBT TH & THCS Liên Hội (huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn), điểm thi Trường THPT Lương Văn Tri chia sẻ : “Đề thi sát với quá trình học cũng như yêu cầu cơ bản trong sách giáo khoa do vậy quá trình làm em rất thoải mái, em trình bày được kiến thức mình rèn luyện trong quá trình bốn năm học ở THCS.

Với câu hỏi nghị luận văn học là trình bày cảm nhận trong đoạn thơ được trích trong bài Ánh Trăng của Nguyễn Duy không đánh đố hay đòi hỏi cao vì vậy em khá thoải mái để làm bài.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 4

Nhiều thí sinh ra khỏi phòng thi là bàn luận về kết quả bài làm của mình.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 5

Tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nước cho thí sinh sau buổi thi.

Đề thi môn Ngữ văn Lạng Sơn sát với kiến thức được học ảnh 6

Chiều nay, thí sinh sẽ làm bài thi môn Tiếng Anh, thời gian 60 phút.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *