Cứu sống ngư dân quê Kiên Giang sau 4 ngày rơi xuống biển

Một ngư dân sau 4 ngày lênh đênh trên biển đã được cứu sống trong tình trạng sức khỏe suy yếu và được đưa về đảo Phú Quý (Bình Thuận).

Theo thông tin từ Đồn Biên phòng cửa khẩu huyện Phú Quý (Bình Thuận), 16h ngày 4/6, tàu cá NT 90917 TS do ông Lê Văn Thuận (hộ khẩu thường trú tại Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) làm thuyền trưởng, khi đang neo đậu tại khu vực cách đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận khoảng 35 hải lý về hướng Tây Nam thì phát hiện và cứu vớt một lao động đang trôi dạt trên biển, tình trạng sức khỏe yếu.

Sau đó, tàu cá NT 90917 TS đã chăm sóc và đưa lao động này về đảo Phú Quý lúc 10 giờ ngày 5/6 để điều trị và trình báo với Trạm Kiểm soát Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý.

Ảnh

Anh Việt quê Kiên Giang lênh đênh giữa sóng biển 4 ngày 4 đêm may mắn được cứu sống (Ảnh: Châu Thị Ngọc Ngân)

Qua làm việc, ngư dân bị nạn tên là Trần Văn Việt, (SN 1980, HKTT tại ấp 1, Hòn Tre, Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang). Anh Việt là lao động trên tàu cá có tên Ngọc Lợi ở huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (không nhớ rõ số đăng ký), hành nghề lưới kéo do một người có tên thường gọi là Sơn Lòi làm thuyền trưởng.

Trước đó, vào khoảng 19 giờ ngày 1/6, trong lúc đi tắm, anh Việt bị sóng đánh ngã xuống biển, kêu cứu nhưng các lao động trên tàu cá không nghe thấy.

Anh Việt đã lênh đênh trên biển 4 ngày và không có gì bám víu, phải uống nước biển cầm cự, da mặt, miệng, lưỡi của anh Việt đều bị bỏng rộp, bong tróc và may mắn được tàu cá NT 90917 TS cứu sống.

Người đàn ông được cứu sống kỳ diệu sau 4 ngày bị rơi xuống biển - Ảnh 2.

Anh Việt đã được hỗ trợ đưa về đoàn tụ với gia đình (Ảnh: Châu Thị Ngọc Ngân)

Ngày 6/8, sau khi được chăm sóc y tế, sức khỏe của anh Việt đã ổn định và được tàu cao tốc đưa miễn phí vào đất liền. Đồng thời, nhiều người khác hỗ trợ phương tiện cho anh Việt về với gia đình an toàn.

Theo chia sẻ, hoàn cảnh của anh Việt cũng rất khó khăn. Ngôi nhà anh đang trú ngụ vẫn còn là nhà tranh vách lá.

Ảnh

Hoàn cảnh gia đình anh Việt cũng rất khó khăn (Ảnh: Châu Thị Ngọc Ngân)

Sau khi được đoàn tụ với gia đình, anh Việt chia sẻ trong những ngày lênh đênh trên biển, anh đã nhiều lần bị cá rỉa bụng, chân. “Lúc rơi xuống biển cũng nghĩ về gia đình về con nhỏ, chỉ sợ mình chết không ai lo cho con…”, anh Việt chia sẻ.

Ngay sau khi anh Việt trở về nhà, rất nhiều người dân xung quanh xóm đã đến hỏi thăm, chúc mừng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *