Nữ công nhân quê Bình Định bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 1.

Nói lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh, chính quyền địa phương và tổ chức Công đoàn, nữ công nhân không giấu được sự xúc động khi được tặng 100 triệu đồng để xây nhà.

Ngày 30-5, ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương cùng lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, các sở ngành, thị xã Bến Cát đã đến trao tặng 100 triệu đồng của Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho nữ công nhân Nguyễn Thị Thùy Nhân- Công ty TNHH Haksan Vina (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 1.

Trao tặng 100 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” cho nữ công nhân Nguyễn Thị Thùy Nhân

Chị Nhân quê ở Bình Định, làm công nhân tại Công ty TNHH Haksan Vina được 9 năm, hiện có 2 con nhỏ, chồng chị làm nghề xây dựng, công việc bấp bênh nên cuộc sống gia đình còn nhiều khó khăn.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương thăm, tặng quà cho công nhân
Mặc dù mua được mảnh đất từ năm 2017, nhưng đến nay anh chị vẫn chưa đủ tiền xây nhà. “Cách đây hơn 6 tháng, vợ chồng tôi làm xong móng nhà rồi để đó vì không vay được ngân hàng. Nay được tổ chức Công đoàn hỗ trợ 100 triệu đồng để hoàn thiện căn nhà, tôi cảm kích vô cùng”- Nói đến đây chị Nhân bật khóc và gửi lời cảm ơn chính quyền, tổ chức Công đoàn đã đồng hành, san sẻ khó khăn với người lao động.

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 3.

Móng nhà được vợ chồng chị Nhân xây hơn 6 tháng nay, nhưng không vay được ngân hàng nên phải tạm ngưng, hiện sắt thép đã hoen gỉ

Bà Nguyễn Kim Loan, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, chị Nhân là 1 trong 6 đoàn viên, người lao động được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 100 triệu đồng từ Quỹ “Mái ấm Công đoàn” để xây nhà.

Giúp người lao động xa quê “an cư lạc nghiệp” là một trong những nhiệm vụ được tỉnh Bình Dương ưu tiên thực hiện thời gian qua. Đặc biệt với Đề án phát triển nhà ở xã hội, đến nay đã có hàng chục ngàn lao động được mua nhà ở xã hội với giá chỉ từ 100 triệu đồng và thời gian tới Bình Dương tiếp tục triển khai xây hàng ngàn căn nhà ở xã hội để phục vụ người lao động.

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn

Đây cũng là khẳng định của ông Nguyễn Văn Lộc khi tới thăm và tặng quà cho công nhân ở Công ty TNHH Right Rich Việt Nam (phường Tân Định, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) sáng cùng ngày.

Ngày ấm áp của những công nhân bị bệnh hiểm nghèo, giảm giờ làm

Điều tra sự thật phía sau những đứa trẻ thổi lửa: Lộ diện kẻ chăn dắt
Tại buổi thăm, sau khi động viên doanh nghiệp và người lao động vượt qua khó khăn khi đơn hàng bị giảm sút, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã trao 100 phần quà cho công nhân có hoàn

cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 800.000 đồng.

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 6.

Thăm công nhân Nguyễn Thị Nhi- bị bệnh hiểm nghèo

Tiếp đó, Đoàn đã tới phòng trọ để thăm hỏi, tặng quà cho 2 nữ công nhân bị bệnh hiểm nghèo của Công ty TNHH Right Rich Việt Nam. Đó là trường hợp chị Nguyễn Thị Giàu – bị bệnh ung thư xương. Dù việc đi, đứng rất khó nhưng nữ công nhân này luôn nỗ lực cố gắng làm việc để có tiền chữa bệnh và lo cho con.

Trường hợp thứ 2 là nữ công nhân Đặng Kiều Nhi – bị bệnh máu trắng, thường xuyên phải lọc máu, chi phí chữa bệnh tốn kém. Trong khi doanh nghiệp ít đơn hàng, công nhân bị giảm giờ làm, thu nhập chỉ đủ xoay xở cuộc sống thường ngày.

Nữ công nhân ở Bình Dương bật khóc khi được hỗ trợ 100 triệu đồng để xây nhà - Ảnh 7.

Tặng quà cho nữ công nhân Nguyễn Thị Giàu- bị bệnh ung thư xương

Sau khi lắng nghe bệnh tình cũng như hoàn cảnh của 2 công nhân nói trên, bà Nguyễn Kim Loan đã chủ động xin số điện thoại và hứa khi nào họ muốn đi khám bệnh ở Bệnh viện Medic Bình Dương thì điện trước để bà kết nối với bệnh viện. “Đồng hành với tổ chức Công đoàn trong Tháng Công nhân, Bệnh viện Medic đã hỗ trợ khám tổng quát miễn phí cho công nhân bị bệnh hiểm nghèo”- Bà Loan thông tin.

Cũng trong sáng cùng ngày, nhiều Đoàn lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã tổ chức đi thăm, tặng quà, động viên doanh nghiệp và người lao động nhân Tháng Công nhân. Tổng kinh phí cho các hoạt động này khoảng 30 tỉ đồng.

Bài và ảnh: Thảo Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *