Dùng chai nước tẩy rửa mua trên mạng, người đàn ông nhập viện vì nhiễm loại hóa chất cực độc

Dùng chai nước tẩy rửa mua trên mạng, người đàn ông nhập viện vì nhiễm loại hoá chất cực độc ảnh 1

Sau 15 phút dùng chai nước tẩy rửa gương kính mua trên mạng, người đàn ông bắt đầu thấy các ngón tay nhợt nhạt, đau buốt, lập tức phải nhập viện cấp cứu, nghi nhiễm loại hóa chất cực độc…

Dùng chai nước tẩy rửa mua trên mạng, người đàn ông nhập viện vì nhiễm loại hoá chất cực độc ảnh 1

Loại chất tẩy rửa mà người bệnh đã sử dụng

Trung tâm chống độc – Bệnh viện Bạch Mai vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam 55 tuổi (ở Hưng Yên) vào điều trị trong tình trạng 5 ngón tay phải nhợt nhạt, nhức nhối, đau buốt.

Theo lời kể của người bệnh, trước đó ông này mua một chai nước xịt tẩy rửa gương kính thương hiệu V300, mua trên mạng với giá 180.000 đồng/ chai. Thế nhưng khi dùng để tẩy rửa gương kính phòng tắm, chỉ được khoảng 15-20 phút, người bệnh bắt đầu thấy các ngón tay đau, nhức buốt, giống như bị một loại côn trùng cực độc cắn… nên vội rửa tay và gọi người thân hỗ trợ.

Tại Trung tâm Chống độc, bệnh nhân được chỉ định ngâm các ngón tay vào dung dịch canxi gluconat 10% để thải độc.

Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, thời điểm nhập viện, bệnh nhân có mang theo chai hóa chất đã dùng. Đây là chai hóa chất có tên V300 nhưng trên nhãn không có tên thành phần, cơ sở sản xuất.

Cũng theo bác sĩ Nguyên, rất có thể sản phẩm này chứa loại hóa chất HF rất độc. Hóa chất này có thể hòa tan kính, làm mòn thủy tinh nên có thể gây thủng cốc chén, chai lọ bằng thủy tinh nếu dùng để đựng hóa chất…. Nếu tiếp xúc với hóa chất này có thể gây ra các vết thương nặng, hoại tử thịt, thậm chí ăn mòn, phá hủy mô xương.

Do đó, tiếp xúc với hóa chất này phải chuẩn bị kỹ về đồ bảo hộ để tránh gây hại đến sức khỏe.

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/dung-chai-nuoc-tay-rua-mua-tren-mang-nguoi-dan-ong-nhap-vien-vi-nhiem-loai-hoa-chat-cuc-doc-post541433.antd

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *